Đôi nét về ông chủ của dự án The Legend

Đi lên từ kinh doanh thương mại, đầy đủ chưa mang nhiều kinh nghiệm trong đầu tư xây dựng dự án BĐS…thế nhưng, ông chủ chuỗi công ty bia tươi tương đối nổi danh tại Hà Nội lại quyết một phen mạo hiểm có địa ốc.


Từ 16 năm bán bia tươi Đức
Chuỗi siêu thị bia mà chúng tôi kể đến đó là Legend Beer của siêu thị CP Đại Việt trí tuệ do ông Lê Văn Tuấn làm cho chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc. Ông Tuấn sinh năm 1954, với hộ khẩu thường trú ở Hà Nội.
Vốn là người khởi nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thương mại, năm 1993 ông có mặt trên thị trường công ty TNHH Thương mại Đại Việt, là doanh nghiệp hoạt động marketing các vật dụng ngành nước ở các khu chung cư tại Hà Nội và Tp.HCM (máy bơm nước, vòi nước, máy lọc nước,…).
Sau này đến năm 2000 ông Tuấn đã quyết định nhảy vào bán bia tươi ở Hà Nội bằng việc xây dựng nhà hàng bia Legend Beer trước tiên tại số 4 Vũ Ngọc Phan, cùng với một số cổ đông khác. Sau 16 năm bán bia, hiện chuỗi nhà hàng này đã mở rộng thêm 3 cơ sở khác ở Trần Duy Hưng, Đinh Tiên Hoàng và Aeon mall Long Biên.
sở hữu đa dạng năm bươn trải marketing thương mại, phát triển siêu thị ông Lê Văn Tuấn đã cổ phần hóa doanh nghiệp của mình vào năm 2007 và đổi tên thành doanh nghiệp Cổ phần Đại Việt trí tuệ, và đây cũng chính là chủ đầu tư dự án Tổ hợp chung cư cao cấp, thương mại, văn phòng The Legend  tại số 109 Nguyễn Tuân, vừa rồi đã lôi kéo được sự sử dụng rộng rãi của giới nhà đất.
Đây cũng là “ván bài” mạo hiểm trong tiến trình ko dừng mở rộng công ty của doanh nhân Lê Văn Tuấn, bởi khác mang hồi 2007 lúc ông cổ phần hóa để mở rộng marketing thì lần này ông “dấn thân” vào lĩnh vực đầu tư BĐS, lĩnh vực ko ít thử thách đối sở hữu các công ty “tay trái” như Đại Việt Trí Tuệ.
Sở dĩ nói mạo hiểm bởi đã sở hữu ko ít nếu các nhà hàng bên cạnh ngành, những siêu thị “tay không bắt giặc” chân ướt chân ráo bước vào lĩnh vực địa ốc vì sức hấp dẫn quá lớn, nhưng đã phải “nếm trái đắng”, bán dự án thậm chí là phá sản.
…đến “canh bạc” The Legend 
Được biết siêu thị CP Đại Việt trí tuệ sở hữu vốn điều lệ 130 tỷ đồng, quy mô vốn không lớn so với đa dạng chủ đầu tư dự án BĐS khác. Trong lúc, theo chủ đầu tư giới thiệu thì The Legend  lại là một dự án tổ hợp chung cư cao cấp, thương mại và văn phòng cho thuê có quy mô tương đối lớn.
Theo đó, dự án được xây dựng trên khu đất rộng 6.000m2, gồm sở hữu 2 tòa cao ốc 30 tầng, 1 tòa văn phòng và 1 tòa căn hộ. Tòa căn hộ mang 3 tầng hầm, 5 tầng trung tâm thương mại, 25 tầng để ở. Dự án sở hữu 303 chỗ để ô tô và 687 chỗ để xe máy. Tổng không gian sàn khoảng 60.000m2 (không nhắc tầng hầm và kỹ thuật).
Từ tầng 6 tới tầng 30 được bố trí những căn hộ từ 2 đến 4 phòng ngủ có tổng số 460 căn. sở hữu quy mô đầu tư như vậy tổng mức đầu tư cho dự án cũng buộc phải hàng nghìn tỷ đồng. Đây là 1 áp lực tài chính ko nhỏ đối sở hữu ông Lê Văn Tuấn.


Năm 2013 khi thị trường BĐS ở giai đoạn cạnh tranh nhất, ông Tuấn cũng đã từng mang ý định bán dự án này lúc đang trong công đoạn hoàn thiện thủ tục đầu tư. Tuy nhiên, thời điểm đó, Đại Việt Trí Tuệ vẫn chưa buộc phải rót nhiều vốn vào dự án.
Tuy nhiên, ở thời điểm bây giờ đã “đâm lao thì cần theo lao” lúc dự án hoàn thiện phần móng hầm và hiện đang xây dựng phần thân công trình (đổ sàn tới tầng 2), Đại Việt Trí Tuệ đã rót 1 khoản tiền ko nhỏ vào dự án. Được biết, tháng 10/2015 Đại Việt Trí Tuệ đã ký hợp đồng thầu thi công cọc, tường vây, kết cấu móng và tầng hầm của dự án với tổng giá trị hợp đồng là 92,7 tỷ đồng.
Ở yếu tố thị trường, dự án The Legend  sẽ phải khó khăn gay gắt mang hàng loạt dự án cùng phần khúc của đa dạng chủ đầu tư khác như Gold Season, 24T3 Hapulico Complex, Thanh Xuân Tower, Comac Tower…cũng đang được xây dựng.
Trong lúc nhiều dự án đã mở bán từ năm ngoái và đầu năm nay trong khi thị trường vẫn còn tương đối sôi động, thì The Legend  hiện mới bắt đầu bán 100 căn hộ trước tiên trong tổng số 460 căn đúng lúc thị trường có dấu hiệu chững lại.
Nhưng The Legend  lại đang ở công đoạn phải nhất loại tiền từ khách tậu cũng như vốn vay ngân hàng để xây dựng. Đây sở hữu thể nhắc là một “khúc xương” khó nhằn, 1 “ván bài” mạo hiểm của ông chủ nhà hàng bia Legend trong “cuộc chơi” địa ốc.
CHUNG CƯ THE LEGEND 109 NGUYỄN TUÂN - CĐT ĐẠI VIỆT TRÍ TUỆ

Chung cư The Legend 109 Nguyễn Tuân. Giá gốc từ chủ đầu tư, chính sách ưu đãi nhất. Đăng ký xem nhà mẫu The Legend. Liên hệ: 0978 322 388.