Nên chọn căn hộ tầng cao hay thấp ở chung cư Hoàng Cầu Skyline

Một trong các yếu tố khiến khách hàng phân vân khi chọn mua căn hộ chung cư là nên chọn căn hộ ở tầng nào. Hãy cùng phân tích ưu điểm và hạn chế của căn hộ tầng trên cao và tầng thấp trong tòa nhà chung cư.
Phối cảnh chung cư Hoàng Cầu Skyline
1. Tiếng ồn:
- Tầng cao: Ở trên cao, không gian sẽ yên tĩnh hơn, tách biệt được không gian sống với xung quanh, ít bị ảnh hưởng bởi âm thanh đô thị. Điều này mang lại chất lượng cuộc sống tốt, sự thư giãn, nghỉ ngơi tốt.
- Tầng thấp: Sẽ bị ảnh hưởng hơn bởi các yếu tố môi trường xung quanh, do đó ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn. Tuy nhiên, hạn chế điều này, ở chung cư Hoàng Cầu Skyline được thiết kế cửa và cửa sổ rất kín, cách âm tốt.
2. Khói bụi:
- Ở tầng trên cao sẽ ít bụi hơn, mở cửa ra đón gió cũng đỡ bụi vào phòng hơn, không khí vì thế cũng trong lành hơn.
- Tầng thấp sẽ không tránh khỏi bị ảnh hưởng bởi bụi nhiều. Cần hạn chế việc mở cửa đón gió hơn các tầng trên. Cây cối giúp cản bụi và lọc không khí ô nhiễm nhiều nhưng các tầng dưới vẫn nên hạn chế việc mở cửa hơn các tầng cao hơn. Tuy nhiên với vị trí cạnh hồ Hoàng Cầu khá lớn, cùng với công viên cây xanh được chủ đầu tư xây dựng cạnh chung cư thì tại Hoàng CầuSkyline không khí trong lành hơn, bớt được khá nhiều khói bụi ô nhiễm.
3. Tầm nhìn:
- Chắc chắn căn hộ trên tầng càng cao tầm nhìn sẽ càng rộng, có view đẹp hơn, đặc biệt là nhìn ra hồ Hoàng Cầu.
Hoàng Cầu Skyline có view đẹp
- Căn hộ ở tầng thấp bị che chắn tầm nhìn nên sẽ bị hạn chế tầm nhìn hơn, tuy nhiên cái được là dễ dàng quan sát dưới phố xá.
4. Ruồi, muỗi, côn trùng:
Càng lên tầng trên cao thì nhà sẽ càng ít côn trùng, ruồi, muỗi, chuột. Do đó việc chọn căn hộ trên cao thì càng lợi thế trong vấn đề này.
5. Gió:
Tầng cao sẽ đón nhiều gió hơn, đặc biệt là đêm hè, cạnh hồ Hoàng Cầu là không gian lý tưởng để các căn hộ trên cao mở cửa đón gió mát. Tuy nhiên mùa đông thì ở các căn hộ dưới thấp sẽ cảm thấy kín gió và ấm áp hơn.
6. Nắng nóng:
Tầng cao sẽ nhiều nắng hơn, phơi đồ nhanh khô hơn, tuy nhiên cùng với điều đó sẽ là nóng hơn vào mùa hè nắng nóng. Tầng dưới được che chắn kín hơn nên ít bị nắng nóng chiếu trực tiếp, ngày hè nắng nóng sẽ mát hơn.
7. Đi lại:
Tầng cao sẽ hơi bất tiện cho việc đi lại hơn, càng trên càng càng phụ thuộc nhiều vào thang máy. Do đó việc vận chuyển đồ đạc cũng khó khăn hơn. Tầng dưới thấp ngoài sử dụng hệ thống thang máy thì lúc cao điểm hoặc vận chuyển đồ có thể thoải mái hơn trong việc sử dụng hệ thống cầu thang bộ. Thời gian di chuyển ra khỏi khu nhà ở tầng dưới cũng nhanh hơn ở tầng trên.
Trên đây là một số phân tích về ưu điểm và nhược điểm của căn hộ ở tầng cao và tầng thấp, khách hàng tùy vào sở thích mà chọn cho mình căn hộ phù hợp.
Khách hàng quan tâm tới dự án Hoàng Cầu Skyline xin vui lòng liên hệ hotline: 0978.322.388CHUNG CƯ THE LEGEND 109 NGUYỄN TUÂN - CĐT ĐẠI VIỆT TRÍ TUỆ

Chung cư The Legend 109 Nguyễn Tuân. Giá gốc từ chủ đầu tư, chính sách ưu đãi nhất. Đăng ký xem nhà mẫu The Legend. Liên hệ: 0978 322 388.