8 tiêu chí cần chú ý khi mua căn hộ chung cư

Hiện nay, xu hướng của các hộ gia đình trẻ là mua chung cư thay vì mua đất xây nhà. Sự tiện lợi của nhà chung cư so với mua đất xây nhà đó là cơ sở hạ tầng có sẵn, gia đình có thể dọn tới ở luôn, giá cả thấp hơn so với mua đất và xây nhà, mua sắm nội thất. Nắm bắt được xu hướng đó, hiện nay rất nhiều dự án nhà chung cư đã và đang được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu chọn nhà chung cư. Do đó sự lựa chọn cho khách hàng cũng rất phong phú, nhiều sự lựa chọn phù hợp với mục đích và giá cả. Tuy nhiên, có nhiều sự lựa chọn cũng đồng nghĩa với việc khó chọn, gây tâm lý phân vân, đắn đo khi mua căn hộ. Vì việc bỏ một khoản tiền tương đối lớn, căn hộ mua được cũng sẽ gắn bó với gia đình thời gian dài nên khách hàng cần đặc biệt chú ý, cân nhắc sự lựa chọn của mình. Một số yếu tố chính mà khách hàng cần quan tâm là:

1. Vị trí
Trong lĩnh vực bất động sản, vị trí là yếu tố quan trọng nhất, cần được lưu ý đầu tiên. Xu hướng lựa chọn là những căn chung cư trong nội thành. Trong khu vực này có cơ sở hạ tầng phát triển, dân trí cao, dịch vụ đầy đủ. Nhưng giá những căn hộ này thường sẽ cao hơn ở các khu vực khác và càng khu trung tâm Hà Nội thì mật độ người sinh sống và giao thông càng đông đúc. Theo như quy hoạch và hướng phát triển hiện nay của thủ đô thì các chung cư phía Tây và Tây Nam thủ đô là vị trí phù hợp nhất. Thuộc nội đô, cơ sở hạ tầng trong những năm gần đây được đầu tư rất mạnh. Giao thông thuận tiện cho việc di chuyển vào trung tâm trong thời gian ngắn cũng như di chuyển ra ngoại thành, các tỉnh khác. Giá cả cũng rất hợp lý. Các dự án chung cư đã và đang được triển khai ở khu vực này rất nhiều, nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.
Ví dụ như chung cư The Golden Palm là một sự lựa chọn khá hợp lý về vị trí.

Vị trí chung cư The Golden Palm

2. Chủ đầu tư
Khách hàng cần quan tâm tới kinh nghiệm và uy tín của các chủ đầu tư, điều này. Nên tìm hiểu chủ đầu tư qua các dự án đã từng thực hiện nhằm đánh giá năng lực của chủ đầu tư. Xem xét mức độ đáp ứng yêu cầu của chủ đầu tư với khách hàng trước đó ra sao. Chủ đầu tư có tên tuổi, có kinh nghiệm, uy tín sẽ tạo sự yên tâm cho cư dân.
3. Tầng nào đẹp
Chọn tầng cần chú ý vì nó quyết định tới tầm nhìn (view) của căn hộ. Càng lên cao tầm nhìn càng rộng, không bị che khuất bởi các tòa nhà khác. Không khí cũng ít khói bụi, ít ồn ào, ít ẩm ướt hơn so với các căn hộ tầng thấp. Côn trùng cũng ít hơn do khô ráo hơn và ở trên cao. Nhưng những tầng cao quá thì lại bất tiện cho việc đi lại, lo ngại sự cố thang máy, cháy nổ,… Do vậy, các căn hộ đẹp là các căn hộ ở tầm trung của ngôi nhà.
4. Hướng căn hộ
Hướng căn hộ đẹp thường là hướng Đông Nam, mùa hè mát mẻ đúng hướng gió mát Đông Nam, mùa đông tránh được hướng gió Bắc. Tuy nhiên, đa số sẽ lựa chọn theo phong thủy phù hợp với chủ nhà.
5. Thiết kế căn hộ
Một căn hộ đẹp không chỉ là được thiết kế đẹp, mà thiết kế còn phải tối ưu diện tích sử dụng, sao cho diện tích sử dụng là hợp lý nhất, bố trí tốt nhất để có không gian sinh hoạt rộng rãi, khoa học. Căn hộ cần được thiết kế lấy ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng cho căn nhà, tiết kiệm năng lượng chiếu sáng. Ban công, cửa sổ lớn cũng tạo sự rộng rãi, những khoảng mở cho căn hộ, không bị gò bó khi sống trong căn nhà.

6. Diện tích
Khi mua căn hộ, cần tính tới nhu cầu sử dụng hiện tại, tương lai và khả năng chi trả để mua căn hộ mà khách hàng có thể chọn căn hộ nhiều hơn hay ít hơn số phòng ngủ.
7. Môi trường sống
Nhận thức sức khỏe ngày càng quan trọng, xu hướng chọn các căn hộ hiện nay là các khu chung cư được đầu tư, quan tâm tới môi trường sống xanh. Hạn chế sự ô nhiễm không khí, khói bụi, ồn ào của đô thị. Môi trường sống cũng cần đảm bảo an toàn, khu dân trí cao.
Dự án The GoldenPalm là một ví dụ điển hình trong việc chú trọng tới không gian xanh của khu chung cư với những hàng có xanh, khu vườn trên cao tạo không gian thoáng mát, trong lành.

8. Dịch vụ
Những chung cư có các dịch vụ và tiện ích tốt cũng được quan tâm, điều này mang lại sự tiện lợi cho cư dân sinh sống trong tòa nhà. Tiết kiệm được nhiều thời gian di chuyển tới các khu tiện ích, dịch vụ khác.
Trên đây là một số kinh nghiệm chọn mua căn hộ chung cư hiện nay, chúc quý khách chọn mua được cho mình và gia đình một căn hộ hợp lý.
Xin vui lòng liên hệ Hotline: 0978 322 388 để nhận được sự tư vấn.


CHUNG CƯ THE LEGEND 109 NGUYỄN TUÂN - CĐT ĐẠI VIỆT TRÍ TUỆ

Chung cư The Legend 109 Nguyễn Tuân. Giá gốc từ chủ đầu tư, chính sách ưu đãi nhất. Đăng ký xem nhà mẫu The Legend. Liên hệ: 0978 322 388.